Tin tức
Trang chủTin tức

Khánh thành bệnh xá hiện đại trên đảo Song Tử Tây ở Trường Sa

Thứ Ba, 07/06/2016 14:42

Quang cảnh Lễ khánh thành bệnh xá đảo Song Tử Tây. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Sáng 14/5, tại đảo Song Tử Tây, huyện Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức lễ khánh thành Bệnh xá đảo Song Tử Tây.

Bệnh xá đảo Song Tử Tây được khởi công xây dựng từ tháng 8/2015 với tổng số vốn trên 20 tỷ đồng, do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam huy động từ các công đoàn viên trong cả nước. Đơn vị thi công là Công ty Thành An 96, thuộc Binh đoàn 11 Bộ Quốc phòng. Bệnh xá mới được xây dựng trong khuôn viên bệnh xá cũ, diện tích trên 1.000 m2 với 4 phòng bệnh, 8 giường, 9 phòng chức năng khác như cấp cứu, X quang, điện tim, siêu âm, mổ...

Nhân dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng trao tặng cho Bệnh xá đảo Song Tử Tây một máy siêu âm trị giá trên 1 tỷ đồng cùng nhiều máy móc khác như máy lọc nước, máy bơm, ti vi, tủ lạnh... và nhiều thiết bị điện máy khác. Theo ông Trần văn Lý, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, việc xây dựng bệnh xá này nhằm đảm bảo sức khỏe cho lực lượng chiến sĩ Hải quân cũng như kịp thời cứu chữa những ngư dân bị tai nạn khi đánh bắt hải sản khu vực biển đảo Trường Sa.

Thời gian qua, Bệnh xá đảo Song Tử Tây không ngừng được tăng cường biên chế, củng cố và bổ sung trang thiết bị y tế, thuốc men... Mỗi năm, Bệnh xá đảo Song Tử Tây khám và chữa trị cho hàng ngàn lượt chiến sỹ Hải quân và ngư dân đánh bắt thủy hải sản ở biển Đông thuộc khu vực Trường Sa, trong đó số ngư dân có nhu cầu và được chữa trị chiếm trên 70%.

Để thực hiện tốt công tác này, Bệnh xá đã chủ động đề xuất cấp trên mua sắm các trang thiết bị y tế, thuốc men đảm bảo kịp thời chữa trị cho bệnh nhân. Những bác sỹ ra công tác tại đảo đều trải qua khóa đào tạo đặc biệt về đa khoa, điều này giúp bác sĩ có thể chuẩn đoán và điều trị được nhiều loại bệnh./.

Nguồn Vietnam+

Các tin khác