Tin tức
Trang chủTin tứcMẹo vặt

Tại sao phụ nữ cần bổ sung canxi?

Thứ Tư, 15/08/2012 09:12
Trong khi trẻ sơ sinh và trẻ em có nhu cầu can-xi rất cao để tăng trưởng hệ xương và răng thì nhu cầu can-xi của phụ nữ lại không phân biệt bất kỳ giai đoạn nào. Điều đáng nói là phụ nữ ít khi cung cấp cho cơ thể đủ lượng can-xi như khuyến nghị.

Canxi là một chất dinh dưỡng quan trọng vì nhiều lý do trong đó quan trọng nhất là phòng ngừa loãng xương khi lớn tuổi.

Và đối với phụ nữ lớn tuổi việc bổ sung can-xi có thể phải nhiều hơn vì ở độ tuổi này việc hấp thụ can-xi không còn dễ dàng như người trẻ.

Can-xi cũng giúp giảm nguy cơ huyết áp cao. Và đặc biệt, với những người bị hội chứng tiền kinh nguyệt có thể uống 1.200mg can-xi/ngày sẽ giúp giảm một nửa triệu chứng.

Trong khi đó, cuộc sống dần hiện đại và phát triển, người phụ nữ cũng dần bước ra ngoài phạm vi hạn hẹp của gia đình để đồng hành cùng phái mạnh tham gia những công việc xã hội. Vậy là quỹ thời gian cho cả hai công việc luôn hạn chế khiến cuộc sống người phụ nữ trở nên tất bật hơn, khiến bữa ăn vội vàng hàng ngày thiếu hụt can-xi và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Theo khuyến cáo của tổ chức Y Tế Thế Giới, nhu cầu can-xi hàng ngày cho cơ thể phải từ 1.000 - 1.200mg và 400 IU Vitamin D. Để tránh nguy cơ bị loãng xương, có nhiều cách để bổ sung lượng Can-xi và Vitamin D vào cơ thể. Ngoài việc phải thường xuyên đảm bảo khẩu phần ăn có chứa nhiều Can-xi như các loại tôm, cua, và các loại hải sản thì uống viên sủi bổ sung Can-xi và Vitamin D sau bữa ăn chính cũng là một trong lựa chọn nhiều ưu điểm.
 
Cuối cùng việc phòng ngừa loãng xương cần phải được thực hiện thường xuyên và lâu dài mới đạt hiệu quả cao.
Nguồn Báo điện tử Dân trí
Máy đo loãng xương ACCUDEXA2
Giúp bạn theo dõi mật độ xương


Các tin khác

[1]23