Tin tức
Trang chủTin tứcMẹo vặt

Những nguyên tắc lạ nhưng luôn đúng trong cuộc sống

Thứ Bảy, 18/04/2015 16:36
Những nguyên tắc lạ sau đây có thể khiến bạn không tin, nhưng nó lại luôn đúng để bạn duy trì một cuộc sống khỏe mạnh.

1. Để có hàm răng chắc khỏe, không nên đánh răng ngay sau khi ăn

Không đánh răng sau khi ăn và uống, đặc biệt là nếu đồ ăn có tính axit. Các loại trái cây có tính axit như họ cam quýt, cà chua, soda... có thể tác động đến men răng của bạn. Nếu đánh răng ngay sau khi ăn, uống các loại thức ăn có tính axit có thể làm tăng tốc độ tác động của axit tới men răng của bạn và làm xói mòn các lớp men này. Vì vậy, hãy đợi 30 phút đến 1 tiếng sau khi ăn các loại thực phẩm này, bạn mới nên đánh răng.

2. Bỏ qua các loại đồ uống tăng lực khi bạn mệt mỏi

Đây có thể là nguyên tắc lạ mà bạn chưa hề biết. Các đồ uống tăng lực đều có chứa caffeine nhiều hơn năm lần so với cà phê, vì thế phần năng lượng mà các đồ uống cung cấp cho chúng ta chỉ khiến chúng ta bồn chồn, khó chịu, nhịp tim nhanh.

Ngoài ra, đồ uống tăng lực thường chứa hàm lượng taurine – một chất kích thích hệ thống thần kinh trung ương. Nhưng chất ngọt này trong đồ uống chỉ kích thích bạn tạm thời, sau đó sẽ khiến bạn chậm chạp và mệt mỏi hơn.

Những nguyên tắc lạ nhưng luôn đúng trong cuộc sống 2

3. Uống nước khi bạn cảm thấy bị đầy hơi

Khi bạn cảm thấy bị đầy hơi, uống nước nghe có vẻ như sẽ làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn, nhưng nó lại rất có ích cho cơ thể bạn. Chẳng hạn, nếu bạn có chế độ ăn nhiều chất xơ hơn, thì cơ thể bạn cần nhiều nước để làm việc hiệu quả hơn.

Nước trộn với chất xơ hòa tan trong nước làm cho nó trở thành một chất giống như gel. Điều này ảnh hưởng đến khả năng vận động của ruột và giảm các triệu chứng đầy hơi. Uống nhiều nước cũng làm giảm đầy hơi do tình trạng mất nước gây ra.

 

Những nguyên tắc lạ nhưng luôn đúng trong cuộc sống 3

 

4. Tập thể dục khi bạn đang mệt mỏi

Sau một ngày làm việc dài, mệt mỏi, tập thể dục có thể là điều cuối cùng bạn muốn làm, nhưng những giọt mồ hôi trong những giờ luyện tập sẽ thực sự tiếp thêm sinh lực cho bạn.

Mệt mỏi, căng thẳng sẽ dần tan biến sau 30 phút tập luyện với cường độ vừa phải. Một buổi luyện tập vừa sức sẽ giúp bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

Những nguyên tắc lạ nhưng luôn đúng trong cuộc sống 4

5. Viết tay những ghi chú để kích thích trí não của bạn

Đánh máy các ghi chú sẽ giúp bạn ghi lại các tài liệu nhiều hơn, nhưng bạn sẽ có khả năng nhớ nhiều hơn nếu bạn viết chúng bằng tay. Để học điều gì đó nghĩa là bạn đã phải có quá trình xử lý nó. Khi bạn viết tay, tức là bạn đã có quá trình xử lý hoặc học hỏi nhiều thông tin hơn. Ngoài ra, vì bạn nhìn lên trang giấy khi bạn viết, nên một cách tự nhiên bạn đã xem lại những tài liệu và củng cố các thông tin mà bạn đã xử lý.

Những nguyên tắc lạ nhưng luôn đúng trong cuộc sống 5

6. Để cải thiện mối quan hệ của bạn, dành thời gian ở bên nhau ít hơn

Dành thời gian cho riêng mình giúp bạn có thời gian xử lý những suy nghĩ của bạn, chứ không phải những hành động bốc đồng, kết quả là bạn có thể điều chỉnh mình tốt hơn, trong đó có việc xử lý các mối quan hệ. Thiền, đi bộ, ngồi một mình trong quán cà phê... giúp bạn giảm căng thẳng, lo lắng và giúp bạn có cách giải quyết tốt nhất mọi vấn đề trong cuộc sống.

Các tin khác

[1]23