Tin tức
Trang chủTin tứcMẹo vặt

Điều chỉnh ngay những thói quen này để tâm trạng luôn thoải mái

Thứ Tư, 15/11/2017 17:56
Chỉ cần điều chỉnh một số thói quen nhỏ trong cuộc sống hằng ngày cũng có thể giúp bạn duy trì sức khỏe tinh thần lành mạnh và luôn cảm thấy vui vẻ, theo Independent.

Luôn giữ dáng đi thẳng lưng
Một nghiên cứu phát hiện rằng tích cực giữ dáng đi thẳng lưng, ngẩng cao đầu sẽ giúp tâm trạng luôn ổn. Còn khi đi đứng lom khom, bạn sẽ có xu hướng tập trung vào những điều tiêu cực, theo Time.


Tập thể dục
Tập thể dục đều đặn 3 lần/tuần giúp giảm 19% nguy cơ trầm cảm, theo một nghiên cứu do Đại học London (Anh quốc) thực hiện. Theo đó, các nhà khoa học phát hiện rằng những người siêng vận động ít bị trầm cảm, trong khi người luôn chán nản thì lại ít vận động.

Điều chỉnh ngay những thói quen này để tâm trạng luôn thoải mái  - ảnh 2

Tập thể dục thường xuyên giúp bạn có tâm trạng ổn định
ẢNH MINH HỌA: CHỤP TỪ CLIP YOUTUBE

Đừng trì hoãn
Nếu bạn trì hoãn một công việc chỉ vì bạn sợ hoặc lo lắng khi phải làm việc đó thì càng gây tổn hại đến thần kinh, dẫn đến nguy cơ bị suy nhược. Hãy nghe nhạc thư giãn hoặc tập thể dục để giải tỏa căng thẳng rồi bắt tay vào giải quyết công việc cho xong.  

Ngủ nhiều hơn
Cơ thể sẽ không hoạt động trơn tru khi bạn không ngủ đủ. Còn trong trường hợp bạn khó ngủ thì nên sớm tìm ra nguyên nhân và nhờ chuyên gia tư vấn nếu cần thiết. 


Dành thời gian cho bản thân
Đừng lúc nào cũng vì mọi người mà quên vì mình. Đôi khi hãy dành chút ít thời gian tĩnh lặng một mình và làm gì đó cho bản thân. Điều này giúp bạn thoát khỏi lo âu và buồn chán.

Điều chỉnh ngay những thói quen này để tâm trạng luôn thoải mái  - ảnh 4

Cần dành thời gian cho bản thân
ẢNH MINH HỌA: SHUTTER STOCK


Đừng lúc nào cũng khư khư điện thoại trên tay
Điện thoại di động hay thiết bị điện tử cầm tay nói chung có thể gây kích thích não bộ quá mức, và nếu bạn không rời được chúng thì sẽ chẳng thể nào giúp cho sức khỏe tinh thần trở nên lành mạnh. Mỗi tuần bạn nên có khoảng nửa ngày hoặc vài tiếng đồng hồ tránh xa các thiết bị công nghệ cao ấy. 


Đừng biến mình thành "robot đa năng"
Bạn vừa ngồi ăn vừa dán mắt vào máy tính soạn email thì càng khiến đầu óc căng thẳng hơn mà thôi. Hãy chỉ tập trung làm một việc ở một thời điểm nhất định.

Nguồn Báo Thanh niên

Các tin khác

[1]23