Tin tức
Trang chủTin tứcMẹo vặt

Để tâm trạng thoải mái ngày hè...

Thứ Năm, 21/06/2012 09:21
Mách bạn 5 cách ăn dưới đây sẽ giúp bạn có tâm trạng vui vẻ, thoải mái, và duy trì sức khoẻ trong mùa hè!

Ăn nhiều các thực phẩm giàu canxi

Để tâm trạng thoải mái ngày hè!

Hàm lượng canxi trong thực phẩm đầy đủ sẽ giúp tâm trạng chị em ổn định hơn. Thiếu canxi khiến tâm trạng bất ổn, dễ cáu giận. Chị em mỗi ngày nên uống 500ml sữa đậu nành, hoặc dùng 100g trở lên các loại chế phẩm từ đậu. Điều này rất có lợi cho việc điều hoà hệ nội tiết trong cơ thể.

Ăn nhiều các thực phẩm giàu vitamin nhóm B

Thực phẩm hàng ngày chứa hàm lượng vitamin B không đủ cũng khiến tâm trạng bất ổn, dễ cáu giận. Do đó, bổ sung một lượng nhất định vitamin nhóm B vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ có tác dụng hỗ trợ chị em trong việc điều chỉnh tâm trạng. Chị em có thể chọn các thực phẩm làm từ ngũ cốc như bánh mỳ luá mạch, cháo mạch, bánh ngô… Tất nhiên cũng không nên quên các loại rau củ quả có hàm lượng vitamin cao như cam, táo, dâu tây, rau chân vịt, hoa lơ, cà chua…

Ăn nhiều các thực phẩm giàu lượng sắt

Khi cơ thể thiếu chất sắt, dễ khiến tinh thần mệt mỏi, cảm giác không có sức lực, khó tập trung, trí nhớ giảm, tâm trạng không ổn định, dễ cáu giận… Cách đơn giản nhất để bổ sung chất sắt cho cơ thể là ăn lượng vừa đủ thịt bò nạc, thịt lợn nạc, thịt gà, thịt vịt, cá và hải sản…

Ăn nhiều các thực phẩm chứa kẽm

Để tâm trạng thoải mái ngày hè!

Thiếu kẽm cũng có thể ảnh hưởng đến tính cách của bạn, dẫn đến các chứng như trầm cảm, tâm trạng bất ổn. Các thực phẩm có nguồn gốc động vật chứa rất nhiều kẽm, lại dễ dàng được cơ thể hấp thụ.

Ít ăn các thực phẩm ngọt

Thường xuyên ăn đồ ngọt, cơ thể sẽ phải tiêu hao lượng lớn vitamin B1. Một khi cơ thể bị thiếu vitamin B1, các chất thải trong quá trình trao đổi chất như  axit Pyruvic… sẽ tích tụ trong cơ thể, từ đó gây kích thích hệ thần kinh, khiến tâm trạng không ổn định, dễ bị kích động…Do đó, phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh nên ít ăn các thực phẩm chứa nhiều đường.

Nguồn Báo điện tử Dân trí

Các tin khác

[1]23