Tin tức
Trang chủTin tứcThư giãn

Những bức ảnh chụp X-quang độc đáo (P.3)

Thứ Ba, 03/04/2012 09:55
Đến với triển lãm này, các bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tấm phim X-quang mới lạ về cơ thể cá.

Ảnh chụp x-quang loài cá
Đây là loài cá "rắn" Moray, một loài ăn thịt lớn trên rạn san hô. Nhìn vào bức ảnh này, chúng ta có thể thấy cá Moray có một bộ hàm thứ hai bên trong cổ họng và được gọi là vòm mang.
 
Ảnh chụp x-quang loài cá
Loài cá lưng gai này được trưng bày tại bảo tàng từ năm 1910, tuy nhiên, cho đến nay, bộ xương của nó vẫn còn khá rõ nét. Chúng sống ở những khu vực triều đá phía Đông biển Thái Bình Dương, ăn động vật thân giáp và động vật thân mềm.
 
Ảnh chụp x-quang loài cá
Do sống ở những khu vực nước chảy xiết, nên loài cá chạch này có một bộ vây hình lưỡi liềm ở phía dưới để bám vào các tảng đá, giữ cho chúng khỏi bị cuốn đi.
 
Ảnh chụp x-quang loài cá
Những chiếc gai của loài cá rạn san hô này sẽ tự động dựng đứng lên khi chúng bị đe dọa.
 
Ảnh chụp x-quang loài cá
Loài cá ngựa Nhật Bản này chỉ có chiều dài hơn 1 inch (khoảng 2,5 cm). Chiếc đuôi cong cho phép chúng có thể đứng yên dưới nước bằng cách bám vào tảo hay những rạn san hô.
 
Ảnh chụp x-quang loài cá
Nhìn vào hình ảnh chúng ta có thể hiểu được tại sao tên của loài cá này lại là “Cá dốc đầu”. Đầu của chúng dường như lúc nào cũng cúi xuống. Loài cá này thích những vùng nước nông ở phía Tây Đại Tây Dương.
 
Ảnh chụp x-quang loài cá
Đây là loài cá nóc nhím, có những cái gai rất dài. Mỗi khi bị đe dọa, cơ thể chúng sẽ phồng lên, trông thật đáng sợ. Tuy nhiên, khi thư giãn, lớp gai nhọn này lại tự động xẹp xuống.

Yêu động vật (Theo LiveScience)

Các tin khác

[1]234