Tin tức
Trang chủTin tứcThư giãn

Những bức ảnh chụp X-quang độc đáo (P.4)

Thứ Hai, 09/04/2012 13:37

Những hình ảnh X-quang khiến người xem... giật mình

Vì những tấm phim X-quang chỉ ra rằng bệnh nhân cần phải trải qua 1 ca phẫu thuật phức tạp.

1. Khẩu súng trong bụng

Các bác sĩ đã phải mặc một chiếc áo chống đạn cho bệnh nhân để bảo vệ các bác sĩ trong khi tiến hành lấy khẩu súng ra. Bác sĩ tiến hành ca phẫu thuật cho biết mọi người đều rất căng thẳng khi ông cảm nhận thấy súng lên cò. Nhưng cuối cùng họ đã thở phào nhẹ nhõm khi đồ vật họ lấy ra không phải là một khẩu súng mà là một chiếc bật lửa hình dạng khẩu súng.
X-quang trong y tế
Đây chỉ là 1 chiếc bật lửa thôi nhé.

2. Dao cắm sâu vào trong mặt

Đây là một tấm phim chụp X-quang của một cậu bé đã bị một con dao đã cắm sâu vào trong mặt. Thật đáng ngạc nhiên, lưỡi dao đã cắm sâu vào má trái của Ren Hanzhi, chỉ ngay dưới mắt trái của cậu bé. Các bác sĩ có thể lấy con dao ra một cách thành công và cậu bé 13 tuổi này đã hồi phục hoàn toàn.
X-quang trong y tế
3. Nhẫn kim cương trong cơ thể chú chó nhỏ

Karen Woolley đã phải sử dụng một chiếc máy dò để tìm chiếc nhẫn kim cương đã mất trong cơ thể con chó 3 tháng tuổi của cô. Cô nghi ngờ chú chó nhỏ của mình đã nuốt đồ vật gia truyền gia đình ở trên bàn ăn sáng và đã mang chú chó đi chụp X-quang để khẳng định. Cô tìm gặp ngay một bác sĩ thú y và ca phẫu thuật để lấy chiếc nhẫn kim cương 100 năm tuổi đã được tiến hành. Ca phẫu thuật này đủ để giết chết chú chó nhỏ. Cô cho biết: “Nó còn quá nhỏ, chiếc nhẫn có thể giết chết nó nếu ở trong cơ thể nó”. May mắn sao chú chó nhỏ đã vượt qua ca phẫu thuật và hồi phục.
X-quang trong y tế
4. Vịt đồ chơi trong ruột

Một chú chó đã trải qua ca phẫu thuật trị giá 1.000 bảng (tương đương 28,8 triệu VNĐ) để lấy một con vịt cao su ra khỏi ruột. Những người chủ của chú chó đã rất ngạc nhiên khi mang con chó ốm yếu đến bác sĩ thú y và khám phá ra nguyên nhân của sự việc. Tấm phim chụp X-quang hiển thị đầy đủ hình dạng của một chú vịt bằng cao su trong ruột của chú chó.
X-quang trong y tế
5. Kim khâu trong cơ thể

Một cậu bé Brazil, 2 tuổi, đã được đưa đến bệnh viện với 42 chiếc kim khâu trong cơ thể. Một số những chiếc kim khâu dài khoảng 5cm được đưa vào cơ thể cậu bé như trình tự của một nghi lễ tại nơi cậu ở.
X-quang trong y tế
6. Mũi khoan xuyên qua hốc mắt

Phim chụp X-quang đầu của Ron Hunt cho thấy một mũi khoan dài 46cm xuyên qua hốc mắt của Hunt. Anh là một công nhân xây dựng, trong khi làm việc anh đã rơi xuống đất từ chiếc thang và ngã đúng vào chiếc máy khoan anh đang sử dụng để làm việc tại công trường.
X-quang trong y tế
7. Điều khiển tivi mắc kẹt trong cơ thể

Đây là phim chụp của một thanh niên Trung Quốc 19 tuổi tên Huang Chen. Một chiếc điều khiển tivi đã mắc kẹt ở gần hậu môn anh, việc này do những người bạn cùng phòng gây ra sau một đêm say rượu. Huang đã hồi phục nhưng các bác sĩ cũng cảnh báo anh chiếc điều khiển tivi có lẽ còn lâu mới có thể lấy ra.
X-quang trong y tế
8. Kéo phẫu thuật trong bụng

Phim chụp cho thấy một chiếc kéo phẫu thuật dài 15,5cm ở trong bụng của bà Pat Skinner, 69 tuổi ở Sydney, Australia vào năm 2004. Bà đã trải qua một ca phẫu thuật vào tháng 5/2001, nhưng sau đó bà vẫn tiếp tục phải chịu những cơn đau và chỉ phát hiện ra nguyên nhân của những cơn đau là do một chiếc kéo phẫu thuật khi đi chụp X-quang 18 tháng sau đó.
X-quang trong y tế
9. Dao trong đầu

Ông Mir Li đã phải chịu đựng những cơn đau đầu tồi tệ trong suốt 4 năm, sau đó các bác sĩ mới phát hiện ra một lưỡi dao dài 9cm nằm trong đầu ông. Những tên cướp đã tấn công ông khi ông đang lái taxi cách đây 4 năm (là vào năm 2007). Con dao bọn chúng sử dụng tuột tay cầm và lưỡi dao đã cắm sâu vào trong đầu ông ở vị trí giữa sọ và tai. Ông Li không nghĩ rằng lưỡi dao ở trong đầu và ông luôn phàn nàn về những cơn đau đầu trong vòng nhiều năm trước khi đến khám tại bệnh viện Nhân dân Yuxi ở tỉnh Vân Nam, phía Tây Nam, Trung Quốc.
X-quang trong y tế
Phát ngôn viên của bệnh viện cho biết: “Ông đến khám chỗ chúng tôi với những cơn đau đầu dữ dội và không thể giải thích được việc chảy máu ở tai và miệng. Ngay sau khi chụp X-quang, chúng tôi đã tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Thật đáng ngạc nhiên ông đã sống sót trong vòng 4 năm với lưỡi dao ở trong đầu. Chúng tôi đã từng nhìn thấy những chiếc kim khâu hay các vật thể nhỏ ở trong đầu của nhiều người nhưng chưa bao giờ thấy một đồ vật với kích cỡ như vậy.

Nguồn kenh14.vn

Các tin khác

[1]234