Tin tức
Trang chủTin tức

Xây Bệnh viện Nhi đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ Tư, 24/07/2013 15:03
Ngày 22/7, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Bệnh viện Nhi đồng thành phố tại xã Tân Kiên và Tân Nhựt, huyện Bình Chánh.

Đây là công trình y tế đầu tiên được khởi công thuộc dự án khu y tế kỹ thuật cao do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh phê duyệt nhằm thực hiện quy hoạch phát triển ngành y tế thành phố đến năm 2020, định hướng năm 2025.

Công trình được xây dựng trên diện tích 24.940m2, có quy mô 1.000 giường bệnh với 8 tầng cao, 2 tầng hầm và các khu vực gồm: khám bệnh đa khoa và điều trị ngoại trú; chữa bệnh nội trú; kỹ thuật nghiệp vụ-cận lâm sàng-thăm dò chức năng; hành chính quản trị và dịch vụ tổng hợp; kỹ thuật-hậu cần và công trình phụ trợ.

Theo phó giáo sư, tiến sỹ Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Nhi đồng thành phố có quy mô đầu tư ước tính 2.500 tỷ đồng (chưa kể đầu tư trang thiết bị y tế).

Bệnh viện được thiết kế theo tiêu chí hiện đại, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường với đầy đủ các khoa, phòng tiện nghi, đạt tiêu chuẩn bệnh viện hiện đại chuyên khoa Nhi của khu vực Đông Nam Á; đáp ứng nhu cầu khám và điều trị của bệnh nhân nhi tại thành phố và một số tỉnh, thành phía Nam. Dự kiến, bệnh viện sẽ hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào hoạt động vào năm 2015.

Ông Bỉnh cũng cho biết thêm, dự án khu y tế kỹ thuật cao là cụm y tế ở cửa ngõ phía Tây Nam thành phố hoạt động theo mô hình Viện-Trường. Đây là mô hình mới, tiên tiến của thành phố và cả nước, nhằm mục tiêu gắn kết giữa hoạt động khám và điều trị với đào tạo nguồn nhân lực y tế thành phố trong tương lai, ngang tầm với các nước trong khu vực./.

Nguồn Vietnam+

Các tin khác