Tin tức
Trang chủTin tức

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược lần thứ 21

Thứ Bảy, 06/12/2014 12:49
Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược thường niên lần thứ 21 (Vietnam Medi-Pharm Expo 2014) đã khai mạc sáng 3/12 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội, với sự tham gia của 115 công ty trong và ngoài nước.

Triển lãm do Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại Vinexad tổ chức.

Với 150 gian hàng, các doanh nghiệp đến từ 16 nước và vùng lãnh thổ như Australia, Pháp, Đức, Italy, Nga, Belarus, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Việt Nam tập trung trưng bày các sản phẩm trong các lĩnh vực dược phẩm, thực phẩm chức năng; máy móc, thiết bị y tế và vật tư tiêu hao; dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Kim Lang - Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) - cho rằng Vietnam Medi-Pharm Expo 2014 là nơi để các doanh nghiệp quảng bá và giới thiệu các trang thiết bị máy móc cũng như dịch vụ và sản phẩm của mình một cách hiệu quả nhất. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác, liên doanh liên kết các dự án đầu tư, mua bán sản phẩm.

Đại diện thương mại Phòng Thương mại quốc gia Hungary, ông Istvan Lenart cho biết đây là lần đầu tiên các doanh nghiệp nước nay tham gia triển lãm tại Việt Nam và hy vọng qua triển lãm lần này các doanh nghiệp Hungary sẽ mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Theo kết quả khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường Espicom (Anh), tổng vốn đầu tư và nâng cấp hạ tầng trang thiết bị y tế của Việt Nam dự kiến lên đến 2,5 tỷ USD vào cuối năm 2020.

Việt Nam là thị trường nhiều tiềm năng của ngành dược phẩm, thiết bị y tế mà chưa được khai thác đúng mức.

Nguồn Vietnam+

Các tin khác