Tin tức
Trang chủTin tức

Trên 4,8 tỷ đồng thực hiện dự án Bệnh viện bay Orbis tại Huế

Thứ Tư, 14/01/2015 09:27

Bệnh viện Bay Orbis phẫu thuật mắt miễn phí cho 150 bệnh nhân tại Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Tổ chức phòng chống mù lòa quốc tế (Orbis) tài trợ cho dự án "Bệnh viện bay Orbis tại Huế" được triển khai từ đầu năm 2015.

Dự án có tổng nguồn vốn đầu tư hơn 4,8 tỷ đồng, trong đó vốn viện trợ không hoàn lại của tổ chức Orbis hơn 4,4 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng của địa phương.

Dự án thực hiện tại thành phố Huế, thị xã Hương Thủy với mục tiêu chuyển giao công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho các bác sỹ, điều dưỡng và kỹ thuật viên của các cơ sở y tế, phẩu thuật phục hồi thị giác.

Cụ thể, dự án sẽ đào tạo cho khoảng 160 bác sỹ, 70 điều dưỡng, góp phần nâng cao trình độ chuyên môn thông qua các hội thảo, trao đổi kinh nghiệm và kiến tập; khoảng 15 kỹ sư và kỹ thuật viên được tập huấn để duy trì bão dưỡng và vận hành tốt hơn các trang thiết bị máy móc dùng trong ngành mắt; khoảng 140 bệnh nhân được khám sàng lọc, chẩn đoán, hướng dẫn phác đồ điều trị và khoảng 60 bệnh nhân được phẫu thuật và điều trị phục hồi chức năng thị giác.

Trước đó, Tổ chức phòng chống mù lòa quốc tế (Orbis) đã quyết định tài trợ tỉnh Thừa Thiên-Huế dự án viện trợ không hoàn lại "Phát triển dịch vụ chăm sóc mắt trẻ em tại các tỉnh Bắc miền Trung Việt Nam."

Dự án thực hiện từ nay đến 6/2018 với tổng nguồn vốn hơn 22,6 tỷ đồng, trong đó Orbis tài trợ gần 20 tỷ, còn lại là đối ứng của địa phương. Dự án thực hiện tại Bệnh viện Mắt Huế và Bệnh viện Trung ương Huế, nhằm góp phần giảm tỷ lệ mù lòa và giảm thị lực ở trẻ em miền Trung Việt Nam thông qua việc tăng cường sự tiếp cận của trẻ em với các dịch vụ chăm sóc mắt tại bệnh viện Mắt Huế và dịch vụ quản lý võng mạc trẻ đẻ non tại bệnh viện Trung ương Huế.

Bên cạnh đó, dự án còn tập trung vào việc nâng cao kiến thức, thái độ và kỹ năng thực hành của nhóm nhãn nhi, nâng cao chất lượng phẫu thuật và điều trị tại bệnh viện Mắt Huế đạt tiêu chuẩn theo quy định của tổ chức Orbis; cung cấp các dịch vụ chăm sóc mắt có chất lượng cho trẻ em tại bệnh viện Mắt Huế; hỗ trợ đào tạo tập huấn và cung cấp trang thiết bị cơ bản cho các bác sỹ nhãn khoa ở các tỉnh lân cận; xây dựng cơ chế chuyển tuyến điều trị các bệnh mắt trẻ em giữa Huế và các tỉnh lân cận; nâng cao chất lượng khám và điều trị bệnh võng mạc trẻ đẻ non cho khoa mắt Bệnh viện Trung ương Huế.../.

Nguồn Vietnam+

Các tin khác