Tin tức
Trang chủTin tức

Toyota tặng xe cứu thương, thiết bị y tế cho 6 bệnh viện ở Hà Giang

Thứ Tư, 09/03/2016 11:41

Toyota tặng xe cứu thương. (Ảnh: Văn Xuyên/Vietnam+)

Ngày 24/2, Quỹ Toyota Việt Nam (TVF), Công ty ôtô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) trao tặng xe cứuthương và thiết bị y tế cho 6 bệnh viện thuộc tỉnh Hà Giang.

Theo bà Đoàn Thị Yến, Phó Tổng Giám đốc TMV, với mục đích hỗ trợ giải quyết những vấn đề y tế trong cộng đồng, năm nay chương trình đã chọn tỉnh Hà Giang - một trong các tỉnh còn nhiều khó khăn nhất khu vực miền núi phía Bắc để trao tặng xe cứu thương và các thiết bị y tế.

Hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động đóng góp xã hội của TMV và TVF luôn hướng tới kể từ những ngày đầu thành lập.

Theo đó, TMV, TVF và VCF đã trao tặng một chiếc xe cứu thương và 6 xe đẩy cấp cứu cho 6 bệnh viện nghèo thuộc tỉnh Hà Giang, gồm bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quang, bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang, bệnh viện huyện Vị Xuyên, bệnh viện huyện Xín Mần, bệnh viện huyện Yên Ninh và bệnh viện huyện Bắc Mê.

Tại buổi lễ trao tặng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang Trần Đức Quý chia sẻ: bên cạnh những kết quả mà ngành y tế đã đạt được cũng còn rất nhiều khó khăn, thách thức. Đó là cơ sở vật chất của nhiều đơn vị y tế đã xuống cấp, trang thiết bị y tế chưa đầy đủ, chất lượng khám, chữa bệnh ở cơ sở chưa cao...

Do đó, ngành y tế rất cần sự quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp để từng bước đảm bảo tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân, góp phần phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà như Công ty ôtô Toyota Việt Nam và Quỹ VCF./.

(Ảnh: Văn Xuyên/Vietnam+)

Nguồn Vietnam+

Các tin khác