Tin tức
Trang chủTin tức

Phẫu thuật tái tạo hộp sọ bệnh nhân bằng công nghệ in 3D

Thứ Hai, 07/04/2014 15:22

Jon Fenton cùng với vợ chưa cưới Rachel West. (Nguồn: express.co.uk)

Các bác sỹ bệnh viện Nữ hoàng của Anh đã cứu sống một bệnh nhân bị chấn thương hộp sọ bằng công nghệ in 3D.

Giữa kỳ nghỉ trong mơ tại Costa Brava cùng với vợ chưa cưới Rachel West, Jon Fenton, 27 tuổi, đã trượt chân ngã lao đầu xuống một mái nhà bêtông.

Cú ngã đó đã khiến tất cả các xương mặt của anh đã bị vỡ do hấp thụ xung lực để bảo vệ bộ não, đồng thời xương tứ chi của anh đều bị gãy. Sau một thời gian, Jon đã được đưa trở lại Anh để thực hiện phẫu thuật chỉnh hình tái tạo tại bệnh viện Nữ hoàng (QMC) ở Nottingham.

Jason Watson, một tư vấn viên tại QMC cho biết: "Anh ấy trông giống như bước ra từ bộ phim Predator vậy."

Các bác sỹ phẫu thuật đã tạo ra một mô hình mô phỏng hộp sọ của Fenton, sử dụng một máy in 3D, nhằm thực hiện phẫu thuật thử nghiệm. Sau ca phẫu thuật khó nhọc kéo dài 14 tiếng đồng hồ, các bác sỹ đã phá vỡ và tái thiết lập lại gần như tất cả các xương trên gương mặt Fenton.

Sau thời gian điều trị, Jon Fenton đã trở về ngôi nhà của mình tại Beechdale, Nottingham. Anh đang có dự định tổ chức đám cưới trong năm nay với vợ chưa cưới của mình, Rachel West, 23 tuổi.

Jon, hiện đang làm việc tại B&Q, cho biết: "Tất cả những gì tôi nhớ được là lúc bị ngã từ trên cao hơn 10m xuống một mái gara bêtông. Tôi nằm trên giường bệnh ở Barcelona trong vòng 6 tuần đầu để hồi phục. Sau khi tình trạng của tôi đủ điều kiện để đi máy bay, tôi đã được đưa về Anh. Ca phẫu thuật thực sự đã mang lại sự sống cho tôi."/.

Các bác sỹ tái tạo hộp sọ của Jon bằng công nghệ in 3D. (Nguồn: express.co.uk)

Nguồn Vietnam+

Các tin khác