Tin tức
Trang chủTin tức

Hơn 530 tỷ đồng xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

Thứ Ba, 06/10/2015 16:16

Một góc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị mới. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)
 
Ngày 21/9, Ủy ban Nhân dân, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị với hơn 500 giường bệnh.

Công trình có diện tích rộng 20ha, tổng mức đầu tư là 535 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ.

Với đầy đủ các khoa, phòng và các hạng mục phụ trợ, Bệnh viện được thiết kế, xây dựng theo hướng hiện đại, đáp ứng nhu cầu làm việc của đội ngũ y, bác sỹ trong công tác khám và điều trị bệnh cho người dân. Qua đó, từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đồng bộ và nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế để đạt chuẩn theo quy định của Bộ Y tế.

Việc đưa vào sử dụng bệnh viện cũng góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, phát triển chuyên môn kỹ thuật, đáp ứng yêu cầu mở rộng quy mô giường bệnh và nâng cấp bệnh viện lên hạng một.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cũ được thành lập và đưa vào sử dụng từ năm 1997 với quy mô bệnh viện hạng hai gồm 300 giường bệnh. Do nhu cầu dịch vụ y tế của người dân ngày càng tăng cao trong khi cơ sở hạ tầng và trang thiết bị ngày càng xuống cấp nên bệnh viện thường rơi vào tình trạng quá tải, gặp nhiều khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân./.

Nguồn Vietnam+

Các tin khác