Tin tức
Trang chủTin tức

Hơn 53 triệu USD xây bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh giai đoạn 2

Thứ Tư, 03/12/2014 09:13
(Nguồn: choray.vn)

Ngày 27/11, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã có báo cáo Thủ tướng Chính phủ một số nội dung về triển khai giai đoạn 2 dự án Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh tại Campuchia. 

Theo đó, dự kiến giai đoạn 2 của dự án Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh sẽ được thực hiện vào đầu quý IV năm 2015 với quy mô 300 giường bệnh, 60 căn hộ chuyên gia và dự kiến sẽ hoàn thành đầu năm 2018 với tổng kinh phí đầu tư xây dựng, trang thiết bị hơn 53 triệu USD.

Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh được đầu tư xây dựng theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và Thủ tướng Vương quốc Campuchia với quy mô 500 giường bệnh góp phần chăm sóc sức khỏe cho người dân Capmuchia. 

Theo phương án tổng thể, quy mô bệnh viện là 500 giường với 2 giai đoạn đầu tư. Tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 của dự án là trên 37,8 triệu USD với quy mô 200 giường bệnh, bao gồm các chuyên khoa nội, khoa ngoại, khoa nhi, khoa sản, khu cấp cứu, khu khám đa khoa và điều trị ngoại trú, khoa chẩn đoán hình ảnh, khoa xét nghiệm... 

Bệnh viện đã khánh thành giai đoạn 1 vào ngày 13/1 và đưa vào hoạt động với công suất 200 giường bệnh.

Theo báo cáo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, sau hơn 10 tháng đi vào hoạt động, Bệnh viện Chợ Rẫy-Phnom Penh đã khám và điều trị cho hơn 60.000 lượt bệnh nhân với tổng doanh thu đạt gần 4 triệu USD. 

Bệnh viện đã thực hiện phẫu thuật thành công về ngoại tiêu hóa, ngoại niệu, ngoại chấn thương chỉnh hình và sản phụ khoa. Đồng thời, bệnh viện đã cấp cứu thành công hơn 800 ca; các khoa cận lâm sàng như xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, áp dụng kỹ thuật cao trong chuyên môn (như nội soi không đau, nội soi can thiệp) đều hoạt động có hiệu quả và ổn định. 

Hiện nay, bệnh viện đã có lượng bệnh nhân đến khám và điều trị ổn định và được đánh giá là bệnh viện có lực lượng chuyên môn và cơ sở vật chất khang trang, thiết bị y tế được trang bị hiện đại.

Trong thời gian tới, Bệnh viện tiếp tục củng cố bộ máy nhân sự, các bác sỹ, điều dưỡng làm việc cơ hữu tại Bệnh viện và các chuyên gia được cử đến công tác; đồng thời, tiếp tục đầu tư trang bị bổ sung thiết bị y khoa hiện đại, hoàn thiện cơ sở vật chất và đẩy mạnh củng cố các hoạt động phẫu thuật các chuyên khoa như ngoại thần kinh, nhi, sản khoa.../.

Nguồn Vietnam+

Các tin khác