Tin tức
Trang chủTin tức

Hơn 4,5 tỷ đồng để hỗ trợ thiết bị y tế cho tỉnh Lâm Đồng

Thứ Sáu, 06/06/2014 16:55
Ngành y tế tỉnh Lâm Đồng vừa tiếp nhận nhiều trang thiết bị hiện đại để phục vụ cho công tác cấp cứu và khám chữa bệnh của người dân vùng sâu, vùng xa, với tổng kinh phí trên 4,5 tỷ đồng.

Trong số tiền trên, Trung tâm Y tế huyện Đam Rông (một trong 62 huyện nghèo nhất nước) được tiếp nhận gói hỗ trợ thiết bị y tế do Nhật Bản tài trợ, với tổng trị giá hơn 2 tỷ đồng, bao gồm 12 thiết bị y tế hiện đại được cung cấp miễn phí cho Trung tâm để phục vụ công tác khám chữa bệnh tại địa phương.

Đáng chú ý trong gói hỗ trợ này có một số thiết bị như bàn mổ đa năng, máy phân tích huyết học tự động 18 thông số, máy phân tích sinh hóa bán tự động, máy ly tâm đa năng, máy điện tim 3 kênh… rất có ý nghĩa cho công tác khám chữa bệnh ở một huyện vùng sâu, vùng xa như Đam Rông.

Theo bác sỹ K’Ngọc Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đam Rông, việc tiếp nhận thiết bị y tế hiện đại đã giúp cho điều kiện khám, chẩn đoán bệnh của đội ngũ y bác sỹ tại bệnh viện được tốt hơn. Trong thời gian qua, bệnh viện đã thực hiện thành công hàng chục ca phẫu thuật mắt và nhiều ca xét nghiệm, chẩn đoán bệnh tại chỗ nên người dân không còn phải chuyển viện lên tuyến trên như thời gian trước.

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cũng đã tiếp nhận hai xe cứu thương cùng nhiều máy móc thiết bị hiện đại phụ trợ trị giá gần 2,5 tỷ đồng do Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) tài trợ.

Đây là những phương tiện tối ưu giúp Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng trong việc cấp cứu cho người bệnh; đặc biệt trong việc cấp cứu ngoại viện, chuyển tuyến đối với những ca bệnh khó, bệnh nặng xuống Thành phố Hồ Chí Minh với đoạn đường dài 300km trong thời gian ngắn nhất; cấp cứu trong các trường hợp thảm họa, thiên tai ở vùng sâu, vùng xa, vùng núi cao./.

Nguồn Vietnam+

Các tin khác