Tin tức
Trang chủTin tức

Hội nghị Sản phụ khoa Việt-Pháp-châu Á Thái Bình Dương thứ 15

Thứ Hai, 18/05/2015 14:34
Trong hai ngày 14 và 15/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Từ Dũ (Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp với Hội sản phụ khoa Cộng hòa Pháp tổ chức Hội nghị Sản phụ khoa Việt-Pháp-châu Á Thái Bình Dương lần thứ 15.

Đây là dịp để các nhà khoa học trong lĩnh vực sản phụ khoa trong và ngoài nước có cơ hội gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm liên quan đến hoạt động điều trị, nghiên cứu và phát triển chuyên ngành này.

Hội nghị đã nghe hơn 40 báo cáo khoa học và 10 poster về những đề tài thời sự đã được đồng thuận và đang còn nhiều tranh luận trong lĩnh vực sản phụ khoa sẽ do các giáo sư, bác sỹ, chuyên gia trong nước và quốc tế đến từ Pháp, Italy, Brazil, Ireland, Canada… trình bày.

Trong khuôn khổ hội nghị, các cuộc thảo luận về sàng lọc và chẩn đoán trước sinh, sàng lọc và chẩn đoán sơ sinh, sản phụ khoa, hỗ trợ sinh sản, ung thư phụ khoa… được tổ chức song song với các hội thảo vệ tinh về vấn đề liên quan. Đặc biệt, hội nghị lần này còn có sự tham gia của Liên đoàn Sản phụ khoa quốc tế.

Bác sỹ Lê Quang Thanh, Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết, thông qua hội nghị này, Bệnh viện Từ Dũ đã ứng dụng thành công nhiều kỹ thuật chẩn đoán và điều trị hiện đại được chuyển giao từ các quốc gia có nền y học tiên tiến, góp phần nâng cao kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế tại bệnh viện và các tỉnh, thành trong cả nước nói chung, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng của người dân trong tình hình mới.

Hội nghị Sản phụ khoa Việt-Pháp-châu Á Thái Bình Dương được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 2000. Đến nay, hoạt động này đã trở thành sự kiện y học quan trọng của khu vực phía Nam, với sự tham gia của gần 2.000 đại biểu là các giáo sư, bác sỹ và chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản tại Việt Nam và các tổ chức y tế trên thế giới.

Trong 15 lần tổ chức, Ban Tổ chức cũng đã tiếp nhận gần 1.000 bài tham luận, báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học và tổng quan cập nhật về các lĩnh vực kỹ thuật hỗ trợ sinh sản, sàng lọc-chẩn đoán và điều trị ung thư phụ khoa, sàng lọc-chẩn đoán phát hiện sớm các dị tật thai nhi, ngân hàng tế bào gốc, tạo hình, thẩm mỹ…/.

Nguồn Vietnam+

Các tin khác