Tin tức
Trang chủTin tức

Hội nghị Sản phụ khoa Việt – Pháp 2013 tại Hà Nội

Thứ Ba, 14/05/2013 16:57

PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu khai mạc Hội nghị

Ngày 13/5/2013, tại Hà Nội, được sự đồng ý của Bộ Y tế, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Hội Sản phụ khoa và Sinh đẻ có kế hoạch Việt Nam phối hợp với Hội Sản phụ khoa Cộng hòa Pháp tổ chức Hội nghị Sản phụ khoa Việt – Pháp năm 2013. Tới dự Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế; Ngài Jean Bastiste Dufourcq, Tùy viên Hợp tác Y tế Đại sứ quán Cộng hòa Pháp tại Việt Nam; GS. Bernard Hedon, Chủ tịch Hội Sản phụ khoa Cộng hòa Pháp; đại diện các vụ, cục của Bộ Y tế; đại diện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Khoa Sản các Bệnh viện khu vực phía Bắc và gần 500 bác sĩ, nhân viên y tế làm việc trong lĩnh vực sản, phụ khoa; phóng viên cơ quan truyền thông, báo chí tại Hà Nội.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến nhấn mạnh mối quan hệ giữa Việt Nam và Cộng hòa Pháp được thiết lập từ rất lâu đặc biệt trong lĩnh vực y học. Cộng hòa Pháp đã đào tạo cho Việt Nam nhiều giáo sư, bác sĩ nổi tiếng trong lĩnh vực y học nói chung và sản phụ khoa nói riêng.

Hội nghị được tổ chức với mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin, mở rộng hợp tác chuyên môn và nghiên cứu khoa học, cập nhật kiến thức, giới thiệu những thành tựu và công nghệ tiên tiến trong sản phụ khoa từ các Bệnh viện, khoa sản, trung tâm trong lĩnh vực sản – phụ khoa, chẩn đoán trước sinh, kế hoạch hóa gia đình, hỗ trợ sinh sản và sơ sinh của Việt Nam và Cộng hòa Pháp. Hội nghị lần này tập trung vào các chuyên đề: Hỗ trợ sinh sản; Đái đường và thai nghén; Ung thư vú và ung thư phụ khoa; Các kỹ thuật can thiệp trong chẩn đoán trước sinh; Các kỹ thuật mới trong phẫu thuật sản – phụ khoa; Y học sàn chậu. Với gần 10 đề tài nghiên cứu khoa học do các chuyên gia Pháp báo cáo và gần 40 đề tài nghiên cứu của các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên ngành sản, phụ khoa Việt Nam đã giúp chuyên gia, bác sỹ, cán bộ y tế của hai nước Việt Nam – Pháp trong nâng cao chất lượng đào tạo cũng như chẩn đoán và điều trị các bệnh sản phụ khoa.

Hội nghị Sản phụ khoa Việt – Pháp thường niên nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa Hội Sản phụ khoa Việt Nam và Hội Sản phụ khoa Cộng hòa Pháp. Hội nghị Sản phụ khoa Việt - Pháp năm 2013 được tổ chức sau sự kiện đặc biệt là lễ khai mạc chính thức “Năm Pháp tại Việt Nam” diễn ra ngày 9/4/2013, đồng thời năm 2013 cũng là tròn 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Cộng hòa Pháp, đánh dấu một chặng đường hợp tác, phát triển năng động và toàn diện giữa hai nước trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong y học.

Nguồn TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG GDSK TRUNG ƯƠNG - BỘ Y TẾ

Các tin khác