Tin tức
Trang chủTin tức

Gần 500 gian hàng tham gia Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam lần thứ 24

Thứ Sáu, 12/05/2017 09:29
Ngày 10/5, Triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam thường niên lần thứ 24 (Vietnam Medi-Pharm 2017) chính thức khai mạc. Triển lãm sẽ diễn ra trong 4 ngày từ 10/5- 13/5 tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội), Vietnam Medi-Pharm 2017 là triển lãm có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

 Trong bài phát biểu khai mạc triển lãm, GS. TS. Nguyễn Viết Tiến - Thứ Trưởng Bộ Y tế, triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y D­ược Việt Nam (Vietnam Medi- Pharm) là triển lãm thường niên từ năm 1994, đến nay đã trở thành triển lãm chuyên ngành uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Triển lãm là nơi các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Y Dược trưng bày và giới thiệu những thành tựu, những kỹ thuật hiện đại và các sản phẩm tiên tiến nhất. Triển lãm còn là nơi giao lưu, trao đổi giữa các nhà chuyên môn y dược, cộng đồng doanh nghiệp và đông đảo người tiêu dùng Việt Nam.
Năm nay, triển lãm vẫn tiếp tục là điểm đến hấp dẫn với các doanh nghiệp ngành Y Dược, thu hút 500 gian hàng của 410 tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ - là những thương hiệu hàng đầu của thế giới và Việt Nam về thiết bị Y tế và Dược phẩm. Điều này đã chứng tỏ uy tín ngày càng cao của Triển lãm cũng như kỳ vọng của các nhà sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực y tế về sự phát triển của thị trường dược phẩm, trang thiết bị y tế, dịch vụ khám chữa bệnh tại Việt Nam.

GS. TS. Nguyễn Viết Tiến - Thứ Trưởng Bộ Y tế mong rằng, thông qua triển lãm lần này các nhà sản xuất, kinh doanh dược phẩm, trang thiết bị y tế trong nước và quốc tế tích cực trao đổi, tìm hiểu thị trường, đối tác, liên doanh, liên kết, đầu tư, nhằm góp phần vào việc phát triển mạnh hơn nữa thị trường dược phẩm, trang thiết bị y tế, mang lại quyền lợi cho người tiêu dùng Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến thăm gian hàng trưng bày tại triển lãm

Điểm nhấn của triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam thường niên lần thứ 24 này là khu trưng bày đặc biệt của Bộ Y tế với chủ đề “Y tế Việt Nam - Hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, cùng với đó là khu gian hàng quy mô lớn các quốc gia, vùng lãnh thổ như Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan…

Một trong những điểm mới, nổi bật trong triển lãm là khu chuyên đề Triển lãm về Thiết bị hỗ trợ và Kỹ thuật chăm sóc sức khỏe với các ngành hàng: Thiết bị hỗ trợ di chuyển (xe lăn bằng tay, xe lăn điện, xe cho người già, phụ kiện xe lăn, thiết bị hỗ trợ lên xuống cầu thang); Thiết bị theo dõi sức khỏe (nhiệt kế, máy đo đường huyết, máy đo huyết áp, máy điện tim cầm tay...). Khách tham quan triển lãm sẽ được trải nghiệm các chức năng của xe scooter và xe lăn điện với các đường đi thử có dốc lên và gờ giảm tốc, thử nghiệm khả năng vượt qua chướng ngại vật hàng ngày của các thiết kế hỗ trợ di chuyển; Dùng thử các thiết bị y tế giám sát sức khỏe chất lượng cao giúp việc quản lý sức khỏe hằng ngày dễ dàng hơn...

Trong chương trình triển lãm còn có các hội thảo, tọa đàm chuyên ngành và các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng… Ban tổ chức tin tưởng, thành công chung của triển lãm Quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam thường niên lần thứ 24 sẽ đem lại cơ hội và sự thành công cho các doanh nghiệp tham dự, góp phần định hướng phát triển cho ngành trang thiết bị y tế và dược phẩm Việt Nam và góp phần thực hiện chiến lược chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Nguồn Báo SKĐS

Các tin khác