Tin tức
Trang chủTin tức

Dùng máy siêu âm tìm 5 nạn nhân vụ sạt lở

Thứ Ba, 17/04/2012 09:06
4g30 sáng 15-4, hàng ngàn mét khối phế thải của mỏ than Phấn Mễ đổ ập và xóa sổ toàn bộ nhà cửa, hoa màu của 10 hộ dân xóm Khuân 1, xã Phục Linh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Một người tử vong, một người bị thương và 5 người hiện vẫn mất tích.


Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thái Nguyên và chuyên gia nước ngoài họp bàn tìm cách cứu hộ - Ảnh: Quang Thế

Sáng 16-4, PV TTO có mặt tại khu vực này, chứng kiến không khí tang thương tại xóm nghèo Khuân 1 ngay từ đường rẽ vào xóm cách hiện trường vụ sập đống phế thải hàng chục kilômet.

“Chết hết rồi, chắc chả còn ai nữa đâu” là những lời đau thương mà người dân nói đến tai họa xảy ra ở xã Phục Linh.

Tại nhà anh Hà Văn Hào, 54 tuổi (con trai nạn nhân Vũ Thị Hồng), rất đông khách đến chia buồn với gia đình dù thi thể bà Hồng đã được đưa ra đồng. “Bên nhà bố mẹ tôi còn có vợ chồng người em út và hai đứa cháu. Vợ chồng con cái nó chạy được còn mẹ tôi thì…” - anh Hào không nén được xúc động khi nhắc đến giây phút cả đống phế thải hàng chục ngàn mét khối đổ xuống xóm nhỏ oan nghiệt.

“Lúc ấy khoảng 4g30 sáng, cả xóm làng đang chìm trong giấc ngủ thì mất điện rồi tôi nghe thấy tiếng khóc thất thanh từ xóm bên đó. Tôi chạy ra nhưng không nhìn thấy gì bởi trời tối và bụi than mù mịt”.


Máy xúc và máy ủi đã được huy động cho công tác cứu hộ - Ảnh: Quang Thế

Sau hơn một ngày đêm tích cực cứu hộ, đến giờ vẫn chưa có manh mối gì về những người bị nạn. Cạnh đó là hàng trăm công an, lực lượng y tế, quân nhân và công nhân mỏ than Phấn Mễ tham gia cứu hộ ngay tại hiện trường.

Ông Đăng Viết Thuần, phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, cho biết: lực lượng cứu hộ đang làm việc tích cực cả ngày lẫn đêm, tỉnh không chỉ mời các chuyên gia nước ngoài đến tham gia cứu hộ mà trong chiều nay sẽ đưa thêm máy siêu âm để xác định vị trí của các nạn nhân.


Đến tối công tác cứu hộ vẫn diễn ra rất khẩn trương - Ảnh: Quang Thế

Nguồn Tuổi Trẻ Online

Các tin khác