Tin tức
Trang chủTin tức

Đưa vào hoạt động Khu điều trị nội trú Bệnh viện Nội tiết TW

Thứ Hai, 27/07/2015 16:58

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và các đại biểu cắt băng khánh thành khu điều trị. (Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN)
 
Sáng 23/7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã cắt băng khánh thành, đưa vào hoạt động Khu điều trị nội trú Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở Tứ Hiệp.

Lễ khánh thành với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, địa phương; cán bộ, nhân viên Bệnh viện Nội tiết Trung ương.

Khu điều trị nội trú Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở Tứ Hiệp là khu nhà 9 tầng, với tổng số giường kê được theo thiết kế là 480 giường bệnh (thực kê trên 700 giường bệnh), được bố trí cho 15 khoa điều trị nội trú.

Tổng mức đầu tư của Dự án là gần 500 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn ngân sách nhà nước cấp là 25%, nguồn vốn vay Ngân hàng phát triển Việt Nam 63% và các nguồn vốn khác là 12%.

Cùng với khu nhà 5 tầng và các công trình phụ trợ, dịch vụ đầy đủ, tiện nghi được đưa vào sử dụng trước đó (năm 2012), việc đưa vào hoạt động Khu điều trị nội trú Bệnh viện Nội tiết Trung ương cơ sở Tứ Hiệp đã giúp Bệnh viện chấp dứt tình trạng quá tải trong nhiều năm qua, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh.

Hiện nay, Bệnh viện đã được trang bị nhiều hệ thống máy móc- trang thiết bị y tế hiện đại như máy ghi đo phóng xạ Btodx và máy đo liều I, máy Achitect tự động với công suất 200 xét nghiệm/giờ, máy đo nồng độ Ceton máu….

Hầu hết các xét nghiệm phục vụ cho công tác khám bệnh và điều trị, đặc biệt các xét nghiệm chuyên khoa của bệnh viện đã ngang tầm với các nước tiên tiến trên thế giới.

Là bệnh viện đầu ngành và tuyến cuối điều trị các bệnh về nội tiết, Bệnh viện Nội tiết Trung ương có đội ngũ giáo sư, phó giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ, bác sỹ đông đảo, tâm huyết với nghề, được đào tạo cơ bản ở trong nước và nước ngoài.

Đặc biệt, Bệnh viện Nội tiết Trung ương cũng là cơ sở đầu tiên và duy nhất trong nước và quốc tế áp dụng phương pháp mổ nội soi tuyến giáp theo phương pháp Dr.Lương (phó giáo sư-tiến sỹ Trần Ngọc Lương- Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương), đem lại hiệu quả điều trị lớn hơn và rút ngắn thời gian nằm viện của bệnh nhân...

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đi thăm, tặng quà một số bệnh nhân là thương binh, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin đang điều trị tại Bệnh viện./.

Nguồn Vietnam+

Các tin khác