Tin tức
Trang chủTin tức

Công bố thành lập bệnh viện tim mạch thành phố Cần Thơ

Thứ Tư, 09/12/2015 11:19
(Ảnh minh họa: Sỹ Tuyên/TTXVN)

Ngày 1/12, Sở Y tế thành phố Cần Thơ đã công bố thành lập Bệnh viện Tim mạch trực thuộc Sở tại số 20, đường Trần Bình Trọng, phường An Phú, quận Ninh Kiều.

Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ được thành lập trên cơ sở nâng cấp từ Trung tâm chẩn đoán Y khoa (thuộc Sở Y tế Cần Thơ).

Bệnh viện có 50 giường, 10 khoa, phòng, trong đó có 3 phòng chức năng, 7 khoa lâm sàng và cận lâm sàng như khám bệnh, hồi sức tích cực và chống độc, nội tim mạch, thăm dò chức năng, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và khoa dược kiểm soát nhiễm khuẩn…

Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ thực hiện chức năng khám và điều trị các bệnh lý tim mạch cho người dân Cần Thơ và các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên, giúp người dân tiết kiệm chi phí đi lại.

Bệnh viện Tim mạch thành phố Cần Thơ được thành lập sẽ tạo điều kiện phát triển nguồn nhân lực và phát triển thêm nhiều kỹ thuật chuyên sâu làm động lực tăng hiệu quả chất lượng khám bệnh, chữa bệnh, thu hút và đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tại Cần Thơ và các tỉnh trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Hiện tại, Đồng bằng sông Cửu Long có một bệnh viện tim mạch của tỉnh An Giang, chỉ đáp ứng nhu cầu khám và điều trị nội khoa cho người bệnh tại địa phương.

Bệnh nhân các tỉnh, thành phố khác trong vùng khám, điều trị tại các khoa Tim mạch của các bệnh viện đa khoa trực thuộc tỉnh, thành phố.

Tuy nhiên, khu vực chưa có bệnh viện hay trung tâm y tế thực hiện can thiệp tim mạch hoặc phẫu thuật tim mạch. Vì vậy, việc khám và điều trị bệnh lý chuyên khoa sâu về tim mạch, thực hiện các can thiệp về tim mạch, phẫu thuật tim mạch người bệnh phải lên Thành phố Hồ Chí Minh hoặc đi xa hơn.

Theo thống kê của Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận điều trị ngoại khoa về tim mạch luôn trong tình trạng quá tải từ 100-135 người./.

Nguồn Vietnam+

Các tin khác