Tin tức
Trang chủTin tức

BV Nhiệt đới TƯ: Khai trương phòng tư vấn viêm gan miễn phí

Thứ Hai, 07/04/2014 14:48
Phòng tư vấn viêm gan miễn phí vừa chính thức khai trương tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương ngày hôm nay (3/4) nhằm giúp các bệnh nhân có thêm nhiều cơ hội để trao đổi và nhận được sự tư vấn từ các bác sĩ và chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Chị H. đang được bác sĩ tư vấn về bệnh viêm gan B
Chị H. đang được bác sĩ tư vấn về bệnh viêm gan B
 
Chị N.T.H (Vĩnh Phúc) đang mang thai tháng thứ 7 là khách hàng đầu tiên của phòng tư vấn này. Chị H. cho biết, do thấy có người xung quanh mình bị viêm gan B, chị lại chưa từng tiêm và khám trước khi mang thai nên rất lo lắng. Hôm nay chị vào viện để làm xét nghiệm và thấy thật may mắn được giải tỏa những băn khoăn của mình. Vậy nên, dù chiều nay chị mới nhận được kết quả xét nghiệm nhưng chị thấy yên tâm hơn khi được bác sĩ tư vấn là hoàn toàn có cách điều trị để em bé không bị nhiễm vi rút viêm gan B từ mẹ.

Chia sẻ tại buổi lễ khai trương, PGS.TS. Nguyễn Văn Kính, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cho biết: “Thực tế trên đã đòi hỏi chúng ta phải có sự quan tâm cấp thiết đến vấn đề này. Rất nhiều bệnh nhân không biết mình mắc bệnh cho đến khi phát hiện dấu hiệu bệnh vào nhiều năm sau, dẫn tới tử vong vì ung thư gan. Hiện nay, các bác sĩ có rất ít thời gian để tư vấn, trong khi bệnh nhân thường thiếu hiểu biết về bệnh và không có sự phối hợp điều trị đúng đắn. Chúng tôi kỳ vọng rằng phòng tư vấn viêm gan khi đi vào hoạt động sẽ bước đầu đáp ứng nhu cầu được tư vấn và cung cấp thông tin của bệnh nhân viêm gan”.
 
Đây là phòng tư vấn viêm gan thứ hai tại Việt Nam, tiếp nối thành công của phòng tư vấn tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM khai trương từ tháng 7/2013. Dự án được kỳ vọng sẽ tư vấn cho hơn 400 bệnh nhân mỗi tháng.

Bệnh nhân có thể đến đăng ký tư vấn tại Phòng Tư vấn vào giờ hành chính các ngày trong tuần.

Nguồn Báo điện tử Dân trí

Các tin khác