Tin tức
Trang chủTin tức

Bộ Y tế tặng tủ thuốc miễn phí cho ngư dân đánh bắt xa bờ

Thứ Tư, 01/07/2015 15:45

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao tặng tủ thuốc cho ngư dân huyện đảo Lý Sơn. (Ảnh minh họa: Đinh Hương/TTXVN)

Ngày 19/6, tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định), Thứ trưởng Bộ Y tế Phạm Lê Tuấn đã đại diện cho Công đoàn ngành y tế trao tặng tủ thuốc miễn phí cho 200 ngư dân đánh bắt xa bờ.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Bộ Y tế trong phong trào “Ngành y tế cùng ngư dân bám biển,” giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Các tủ thuốc được thiết kế để có thể dễ dàng gắn cố định trên tàu, mỗi tủ có đầy đủ các loại thuốc điều trị các bệnh thường gặp và các dụng cụ sơ cứu khẩn cấp. Đây là những vật dụng cần thiết giúp ngư dân có thể tự chăm sóc sức khỏe trong trường hợp ở dài ngày trên biển, không tiếp cận được với các cơ sở y tế.

Ngay sau khi trao tặng tủ thuốc, Sở Y tế tỉnh đã cử các bác sỹ hướng dẫn chi tiết về các loại thuốc, dụng cụ y tế cho bà con ngư dân. Theo Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn, việc hướng dẫn ngư dân dùng đúng liều lượng, đúng cách thức là rất cần thiết để các tủ thuốc phát huy được vai trò thực tiễn trên biển.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định Mai Thanh Thắng cho biết toàn tỉnh Bình Định hiện có 3.069 tàu đánh bắt cá xa bờ, với hơn 2.100 lao động, nên việc trao tặng tủ thuốc, chăm lo cho sức khỏe của ngư dân là rất cần thiết.

Trong thời gian qua, tỉnh đã phối hợp thường xuyên với ngành y tế, luôn đồng hành bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho ngư dân, những người phải làm việc trong điều kiện lao động nặng nhọc, khó khăn, nguy hiểm trên biển.

Những tủ thuốc miễn phí này sẽ tiếp thêm động lực để ngư dân Bình Định tiếp tục ngày đêm bám biển, góp phần giữ gìn và bảo vệ chủ quyền Tổ quốc./.

Nguồn Vietnam+

Các tin khác