Tin tức
Trang chủTin tức

120 triệu USD xây dựng 10 bệnh viện tỉnh, vùng giai đoạn hai

Thứ Sáu, 25/12/2015 15:47
(Ảnh minh họa. Dương Ngọc/TTXVN)
 
Ngày 9/12, tại Bình Định, Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2015 Dự án phát triển bệnh viện tỉnh, vùng giai đoạn hai, với sự tham dự của lãnh đạo ủy ban nhân dân và sở y tế 10 tỉnh, thành có bệnh viện nằm trong dự án.

Dự án phát triển bệnh viện tỉnh, vùng giai đoạn hai tại 10 bệnh viện, gồm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, Bệnh viện Nhi tỉnh Nghệ An, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây (Hà Nội), Bệnh viện Phụ sản Nam Định, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh, Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình.

Dự án dự kiến thực hiện trong khoảng năm năm với tổng số vốn hơn 10 tỷ yen (120 triệu USD), trong đó vốn ODA của Cơ quan hợp tác phát triển Nhật Bản (JICA) là hơn 8 tỷ yen (104 triệu USD), còn lại là vốn đối ứng của Bộ Y tế và các địa phương.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên, hiện nay có 7/10 bệnh viện đã hoàn thành Báo cáo đánh giá kỹ thuật và tài chính và đã được JICA phê duyệt. Các bệnh viện còn lại là Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, Bắc Giang và Sơn Tây (Hà Nội) đang hoàn thiện Báo cáo và sẽ gửi trình JICA phê duyệt trong tháng 1/2016.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Xuyên đã chỉ đạo Ban quản lý dự án Trung ương và các địa phương tập trung đẩy nhanh tiến độ dự án trong năm 2016, góp phần củng cố hệ thống chuyển tuyến ở các tỉnh, thành, cải thiện tình trạng sức khỏe nhân dân trong vùng, giảm tải cho các bệnh viện Trung ương.

Dự án phát triển bệnh viện tỉnh, vùng giai đoạn hai được triển khai từ giữa năm 2012, với mục tiêu hỗ trợ 10 bệnh viện thông qua việc cung cấp trang thiết bị y tế và đào tạo nâng cao năng lực cán bộ y tế, đảm bảo cho các bệnh viện địa phương có khả năng cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao. Dự án cũng đặc biệt chú trọng tới các hoạt động tăng cường dịch vụ phẫu thuật, cấp cứu và chẩn đoán chuyên sâu; cải thiện dịch vụ tiệt trùng; nâng cao tính bền vững của dịch vụ và nâng cao năng lực duy tu, bảo dưỡng trang thiết bị y tế./.

Nguồn Vietnam+

Các tin khác