Tin tức
Trang chủTin tức

120 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Y-Dược 2012

Thứ Bảy, 08/12/2012 10:42
ảnh minh họa Vietnam Medi-Pharm Expo 2012Sáng 5/12, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt-Xô, Hà Nội đã khai mạc Triển lãm quốc tế chuyên ngành Y-Dược (Vietnam Medi-Pharm Expo 2012) lần thứ 19.

Hội nghị do Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại (Vinexad) phối hợp với Hiệp hội sản xuất kinh doanh dược Việt Nam, Hiệp hội thiết bị y tế Việt Nam và Hội Nhãn khoa Việt Nam tổ chức.

Tham gia trưng bày triển lãm lần này gồm 150 gian hàng của 120 công ty/tập đoàn đến từ 15 nước và vùng lãnh thổ như Việt Nam, Mỹ, Italy, Nga, Nhật Bản, Pakistan, Thái Lan, Ấn Độ, Đài Loan...

Các sản phẩm được trưng bày tại triển lãm gồm máy móc, thiết bị y tế và vật tư tiêu hao; dược phẩm; thực phẩm chức năng; dịch vụ chăm sóc sức khỏe; thiết bị thí nghiệm, phân tích, môi trường; thiết bị và dược phẩm chuyên ngành nha khoa và nhãn khoa...

Ông Nguyễn Khắc Luận, Tổng Giám đốc Vinexad cho biết những năm gần đây, ngành y dược Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ, tăng trưởng 25%/năm, đáp ứng 50% nhu cầu thị trường trong nước. Các sản phẩm dược của Việt Nam hiện đã xuất khẩu sang một số thị trường như Lào, Campuchia, Pakistan, Bangladesh.

Vietnam Medi-Pharm Expo 2012 là nơi để các doanh nghiệp quảng bá và giới thiệu các trang thiết bị, máy móc cũng như dịch vụ và sản phẩm, đồng thời là cơ hội để các doanh nghiệp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm đối tác, liên doanh liên kết các dự án đầu tư, mua bán sản phẩm.

Điểm nổi bật của triển lãm VietNam Medi Pharm Expo 2012 năm nay là sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp đã nhiều lần tham gia và cả những doanh nghiệp đến đây lần đầu. Cùng với đó là nhiều chủng loại tân dược, đông dược, biệt dược, thuốc không kê đơn, thuốc chống các chứng rối loạn chức năng, thuốc hỗ trợ điều trị, tiêu chảy, các loại vắcxin phòng bệnh, các loại thực phẩm chức năng; các thiết bị y tế, vật tư y tế có công nghệ tiên tiến dùng trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ... lần đầu tiên có mặt trên thị trường thuốc Việt Nam.

Trong khuôn khổ triển lãm còn diễn ra hội thảo giới thiệu thị trường y dược Việt Nam, các quy định và chính sách sản xuất, kinh doanh; tham quan thực tế tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, các bệnh viện điển hình tại Hà Nội.

Vietnam Medi-Pharm Expo 2012 diễn ra đến ngày 8/12./.

Nguồn Vietnam+

Các tin khác