Tin tức
Trang chủTin tứcMẹo vặt

3 cách dưỡng sinh chỉ cần 1 phút/ ngày

Thứ Hai, 10/09/2012 11:34
Tục ngữ nói: “Trời đến tháng 8 người tăng thêm tuổi”. Vậy làm thế nào để được trường thọ? Bạn có biết phương pháp trường thọ có những cách nào? Thực ra, chúng ta chỉ cần mỗi ngày 1 vài phút để làm 3 việc dưỡng sinh sau.

Tự mình mát-xa

Tự mình mát-xa

Áp lực gây tổn thương với tất cả các bộ phận của cơ thể, vì vậy nhanh chóng áp dụng phương pháp giảm bớt áp lực. Bạn có thể đặt ngón tay cái của mình chống dưới hai bên cánh mũi nằm bên dưới lông mày, sau đó dùng ngón trỏ và ngón giữa mát xa nhiều lần trên lông mày, sau cùng mát-xa vào huyệt Thái Dương.

Mát-xa có thể thúc đẩy giảm bớt cortisol và hoócc-môn tuyến thượng thận, từ đó sẽ gây tiết tăng endorphins tạo cho chúng ta cảm giác thoải mái.

Ngồi mỗi tiếng đứng dậy 1 lần

Một nghiên cứu mới nhất được phát biểu trên “tạp chí bệnh học của Mỹ” cho biết, so sánh với những người ngoài thời gian làm việc mỗi ngày ngồi không quá 2 tiếng, những người ngồi trên 4 tiếng ngoài thời gian làm việc có nguy cơ tăng các loại bệnh lên đến 50%.

Chuyên gia khuyến nghị cứ mỗi một tiếng ngồi nên đứng dậy đi lại vận động, như vậy mỗi ngày bạn chỉ cần đi bộ khoảng 10.000 bước là tốt cho sức khỏe.

Ăn một quả trứng gà

Một quả trứng gà có thể cung cấp 13% protein cần thiết, đồng thời mỗi ngày chỉ dung nạp 4% calo. Ngoài ra, trứng gà còn hàm chứa đại lượng lutein, loại chất chống lão hóa này có thể ngăn chặn nám vàng biến chất và ngăn chặn sự gây tổn hại của tia tử ngoại.

Mỗi ngày một quả trứng gà còn có tác dụng trợ giúp phòng ngừa chứng ngớ ngẩn ở người già, điều này là do lòng đỏ trong trứng gà là một vitamin B quan trọng, loại chất dinh dưỡng này có thể giảm bớt phát sinh chứng viêm trong não.

Lưu ý: Tuỳ vào cơ địa, khả năng hấp thụ trứng của mỗi người mà cân nhắc có nên áp dụng cách thứ 3 này không.

Nguồn Báo điện tử Dân trí

Các tin khác

[1]23